SVF
Đăng ký
Danh mục

CHUYÊN GIA PHẠM DUY HIẾU CHIA SẺ TRONG BUỔI TẬP HUẤN “TƯ DUY THIẾT KẾ CHO DOANH NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO”

 
✨ Đây là chương trình do Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức, với sự hỗ trợ của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) thông qua Dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp nhỏ và vừa, nhằm mang đến cho các founder, lãnh đạo các doanh nghiệp nhỏ và vừa cách tư duy để ứng biến, giải quyết các vấn đề xã hội, được diễn ra trong hai ngày 17 và 18/9.
Trong buổi tập huấn này, ông Phạm Duy Hiếu, CEO I.Value Holdings, Phó chủ tịch Quỹ khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF) cho biết:
👉🏻 Dịch Covid-19 mang đến cho chúng ta trải nghiệm, quan trọng là chúng ta học được từ trải nghiệm này. Những yếu tổ bất ngờ này chứng tỏ thị trường không có gì chắc chắn và mọi thứ có thể thay đổi vào ngày mai, vì vậy doanh nghiệp dù muốn hay không sẽ phải học từ việc đối mặt với những bất thường như vậy
👉🏻 Các doanh nghiệp phải tìm cách thay đổi sản phẩm để thích ứng với thị trường, và đây là trải nghiệm quý để họ phải thay đổi tư duy. Thời gian vừa qua, tôi đã chứng kiến rất nhiều sự thích ứng từ các nhà sáng lập, họ còn tìm ra những vấn đề nổi cộm trong bối cảnh và cùng với đội ngũ của mình đi giải quyết những vấn đề ấy
Cũng trong buổi tập huấn, ông Vũ Quốc Huy, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia, phân tích rằng dịch bệnh Covid-19 đã có những tác động tiêu cực đến hoạt động kinh tế - xã hội của Việt Nam và hoạt động sản xuất của nhiều doanh nghiệp. Dịch Covid-19 được dự báo sẽ còn ảnh hưởng kéo dài sang những năm tiếp theo, đòi hỏi các doanh nghiệp phải có tư duy đột phá để chuyển đổi cách làm truyền thống trước đây.
Theo lãnh đạo của NIC, Việt Nam đang xây dựng Chiến lược quốc gia về Cách mạng công nghiệp 4.0, trong đó định hướng xây dựng các trung tâm đổi mới sáng tạo và huy động lực lượng nhan tài, trí thức trong lĩnh vực khoa học, công nghệ là nòng cốt.
 
 
Theo Báo Đầu Tư
-----------
Về Startup Vietnam Foundation http://svf.org.vn/
Partners & Media Contact Startup Vietnam Foundation (SVF) hello@svf.org.vn
Share Đăng Ký Tham Dự
Quay về