SVF
Đăng ký
Danh mục

THÀNH LẬP QUỸ ĐẦU TƯ KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO ĐẦU TIÊN CỦA TỈNH ĐẮK LẮK

Ngày 10/03/2020, Lễ công bố thành lập Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Đắk Lắk đã diễn ra đánh dấu bước tiên phong của tỉnh Đắk Lắk trong việc khai thông nguồn vốn đầu tư cho đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp (ĐMST & KN). Chương trình có sự tham dự của ông Nguyễn Tuấn Hà – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, ông Nguyễn Việt Đức – Cố vấn cấp cao Startup Vietnam Foundation (SVF), Tổng Giám đốc CTCP Innovation Capital Management (ICM) và đại diện Hội doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk.
 
 
Ông Nguyễn Việt Đức đại diện ICM – với cương vị là công ty quản lý Quỹ gửi lời tri ân đến các đơn vị, sở ban ngành đã hỗ trợ trong việc thành lập Quỹ và đặc biệt là Nhà đầu tư sáng lập đã chung tay hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp trẻ trên địa bàn tỉnh có cơ hội vươn xa.
 
 
Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Đắk Lắk số 1 (DLF1) được thành lập với ICM đóng vai trò quan trọng là đơn vị quản lý Quỹ, kỳ vọng sẽ tạo nên môi trường phát triển chuyên nghiệp và cung cấp thông tin thị trường tốt hơn dành cho các dự án khởi nghiệp. Đây là cột mốc quan trọng trên hành trình xây dựng hệ sinh thái đầu tư ĐMST & KN của SVF, ICM và lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk.

Theo kế hoạch tổ chức chương trình Phát triển Hệ thống Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NISD), SVF đã kết nối các nguồn lực hướng tới hình thành và nâng cao năng lực các thành tố của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp địa phương. Và ICM là đối tác chiến lược hỗ trợ xây dựng cấu phần đầu tư của hệ sinh thái.
 
 
Phát biểu tại Lễ công bố, ông Nguyễn Tuấn Hà – Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh sự ra đời của DLF1 có ý nghĩa vô cùng to lớn trong việc thực hiện chủ trương phát triển ĐMST & KN của Chính phủ. DLF1 được thành lập và trở thành một mảnh ghép quan trọng giúp UBND tỉnh triển khai các giải pháp nhằm phát triển khởi nghiệp theo chiến lược 2020 – 2025 và quyết tâm kết nối thành lập Trung tâm ĐMST của tỉnh trực thuộc Trung tâm ĐMST Quốc gia, hướng tới hỗ trợ hiệu quả các dự án khởi nghiệp tiềm năng trên địa bàn tỉnh.
 
Share Đăng Ký Tham Dự
Quay về