SVF
Đăng ký
Danh mục

YOUNG LEADER OF THE DIGITAL FUTURE - CHƯƠNG TRÌNH “LÃNH ĐẠO TRẺ CỦA TƯƠNG LAI SỐ”

Chương trình “LÃNH ĐẠO TRẺ CỦA TƯƠNG LAI SỐ” (07/2021 – 12/2021)

Hành trình tìm kiếm, ươm mầm những hạt giống lãnh đạo cho hành trình chuyển đổi số và phát triển bền vững quốc gia

Giới thiệu chương trình

Bối cảnh

Đại dịch đã dùng cách khắc nghiệt nhất để chúng ta nhận ra số hoá, chuyển đổi số, công nghệ ảnh hưởng trực tiếp đến sự sống còn của quốc gia, của doanh nghiệp và từng cá nhân.

Chúng tôi nhận thấy nhiều doanh nghiệp không thể khai thác triệt để cơ hội và khắc phục rào cản bởi sự chênh lệch giữa yêu cầu năng lực số và khả năng đáp ứng của đội ngũ. Bởi con người là nền tảng của doanh nghiệp, chỉ trên một nền tảng vững vàng nhưng linh hoạt, doanh nghiệp mới có thể ứng biến và hồi phục, học tập liên tục.

Chúng tôi nhận thấy sự cần thiết phải có một khu vườn cho những hạt giống của sức trẻ, của công nghệ, của hệ tư duy mới. Chúng tôi hy vọng có thể góp phần tạo nên một thế hệ tài năng trẻ đầy cảm hứng, và động lực để sẵn sàng tham gia vào quá trình chuyển dịch nhiều thách thức nhưng đầy tiềm năng tại các doanh nghiệp non trẻ. Những nhà lãnh đạo trẻ này sẽ là cầu nối giữa thế hệ lãnh đạo nhiều kinh nghiệm với nhịp thở sôi động của công nghệ và khoa học kỹ thuật, hướng đến thúc đẩy văn hóa đổi mới sáng tạo, và đóng góp cho mục tiêu chiến lược của đất nước về chuyển đổi số.

Về Young Leader Of The Digital Future

Young Leader Of The Digital Future được xây dựng và phát triển với sứ mệnh là bệ phóng kiến tạo một thế hệ lãnh đạo, nhà quản lý trẻ có năng lực thích ứng và học tập liên tục, am hiểu kỹ năng số, và sẵn sàng cho sự chuyển dịch của tương lai.

Với sự đồng hành của mạng lưới chuyên gia rộng lớn từ Co4Growth, các bạn trẻ sẽ nhận được gói học bổng gồm chương trình huấn luyện đào tạo về tư duy và kỹ năng đổi mới sáng tạo, khung năng lực tư duy và thiết kế chương trình số hoá, bộ công cụ hoà nhập và thích ứng, tham gia chương trình sư phụ – đệ tử 1:1, và khoá trải nghiệm tại doanh nghiệp thử sức giải quyết các đề bài số hoá của doanh nghiệp trong khoảng thời gian 02 tháng.

Mục tiêu chính:

 • Tìm kiếm tài năng lãnh đạo trẻ có năng lực ứng biến và học tập nhằm phát triển đội ngũ tương lai cho doanh nghiệp Việt
 • Thử nghiệm mô hình hợp lực doanh nghiệp và người trẻ để chuyển đổi và ứng biến trong thời đại số.

Đối tượng tham gia:

 • Sinh viên năm 3 - 4 đang theo học tại các trường Cao Đẳng, Đại học trên địa bàn cả nước.
 • Có mong muốn khai phá năng lực về công nghệ và chuyển đổi số.
 • Có cam kết đóng góp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp khởi nghiệp để cùng kiến tạo các quy trình, sản phẩm và mô hình kinh doanh mới.

Gói hỗ trợ cho những tài năng được chọn:

 • Được kết nối và trải nghiệm trực tiếp môi trường làm việc chuyên nghiệp cùng các doanh nghiệp được tuyển chọn nằm trong chương trình Co4Growth (hỗ trợ bởi Google.org và Youth Business International)
 • Nâng cao trình độ chuyên môn số và năng lực sáng tạo thông qua các chương trình huấn luyện, kết nối với cố vấn sư phụ – đệ tử 1:1.
 • Khai mở kỹ năng tư duy, kỹ năng giải quyết vấn đề, và các kỹ năng cần thiết để sẵn sàng cho tương lai số
 • Được trao giấy chứng nhận là chuyên viên chuyển đổi số trẻ của SVF tại địa phương và là thành viên của cộng đồng Young Leader of Digital Future cho các chương trình phát triển trong tương lai.

Tổng quan lịch trình hoạt động:

Thời gian

Hoạt động

08/2021

Chuỗi hội thảo và tiếp nhận hồ sơ

09/2021

Hội trại sáng tạo – Kết nối cố vấn – Kết nối doanh nghiệp

10/2021

Sinh viên thực chiến cùng doanh nghiệp

11/2021

Sinh viên thực chiến cùng doanh nghiệp

12/2021

Tổng kết và báo cáo – Cấp chứng nhận

 

Thời gian tuyển sinh (08/2021 - 09/2021):

  • Chuỗi hội thảo truyền cảm hứng:

Hội thảo chia sẻ về tác động của chuyển đổi kỹ thuật số đối với doanh nghiệp địa phương và tình hình kinh tế xã hội nói chung và tương lai của công việc. Với mong muốn truyền cảm hứng từ các chuyên gia trong ngành để trang bị, thúc đẩy cho người trẻ về góc nhìn, tư duy đổi mới sáng tạo, bức tranh tổng quan về chuyển đổi số, và sự sàng của người trẻ cho xu hướng chuyển đổi số.

   • Hình thức: online.
   • Hội thảo 1 (21/08/2021): Thúc đẩy văn hóa đổi mới sáng tạo.
   • Hội thảo 2 (28/08/2021): Người trẻ cần chuẩn bị những gì cho xu hướng chuyển đổi số.
  • Ngày 05/09/2021 đóng đơn đăng ký. Chương trình sẽ lựa chọn các bạn trẻ tài năng phù hợp với tiêu chí chương trình và tiến hành vòng phỏng vấn.

Gói chương trình Nâng cao năng lực (09/2021):

  • Chương trình hội trại sáng tạo:

Huấn luyện, nâng cao năng lực, cung cấp các kiến thức, công cụ, kỹ năng giúp cho các bạn trẻ có sự am hiểu căn bản về hoạt động chuyển đổi số, sẵn sàng tham gia giải quyết vấn đề thực tế của doanh nghiệp dưới sự hướng dẫn và đồng hành của cố vấn.

   • Hình thức: online
   • Thời gian: 13/09/2021 - 21/09/2021
  • Kết nối với cố vấn:

Sinh viên/nhóm sinh viên xuất sắc được chương trình lựa chọn kết nối với doanh nghiệp sẽ nhận được sự kết nối với người cố vấn, người có kinh nghiệm trải nghiệm thực tế, đồng hành xuyên suốt cùng sinh viên trong quá trình giải quyết các thử thách của doanh nghiệp.

Kết nối sinh viên với doanh nghiệp

và giải quyết đề bài thực tế tại doanh nghiệp (09/2021 - 11/2021):

  • Kết nối doanh nghiệp:

Sinh viên được kết nối trực tiếp với các doanh nghiệp được tuyển chọn nằm trong gói hỗ trợ của chương trình Co4Growth, dưới sự đồng hành của cố vấn theo hình thức 1:1, tiến hành giải quyết các mục tiêu cụ thể về số hóa như tiếp thị một sản phẩm trên nền tảng thương mại điện tử, mở rộng kênh bán hàng, gia tăng trải nghiệm khách hàng. Case study.

  • Thực chiến trực tiếp tại doanh nghiệp:

Sinh viên làm việc trực tiếp với doanh nghiệp và tìm hiểu về doanh nghiệp, sản phẩm của doanh nghiệp, các vấn đề khó khăn của doanh nghiệp tại đề bài dưới sự hỗ trợ đồng hành của cố vấn - cố vấn sẽ đề xuất các ý tưởng và giải pháp thử nghiệm.

Tổng kết chương trình (12/2021):

Trình bày kết quả đạt được của các bạn trẻ và trao giấy chứng nhận:

  • Chia sẻ, feedback của doanh nghiệp dành cho chương trình và dành cho các bạn sinh viên.
  • Sinh viên hoàn thành đề bài của mình với sự công nhận của người cố vấn và doanh nghiệp sẽ được trao giấy chứng nhận là chuyên viên chuyển đổi số trẻ của SVF tại địa phương và là thành viên của cộng đồng Young Leader of Digital Future cho các chương trình phát triển trong tương lai

Đơn vị đồng hành

Google.org - Đơn vị hỗ trợ

Tổ chức thiện nguyện của Google, hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận đang giải quyết các vấn đề nhân đạo và ứng dụng các giải pháp đổi mới sáng tạo, dựa trên dữ liệu lớn, để giải quyết các thách thức lớn toàn cầu. Chúng tôi thúc đẩy quá trình bằng việc thực hiện các gói hỗ trợ bao gồm nguồn lực tài chính, sản phẩm, năng lực kỹ thuật từ các tình nguyện viên Google. Chúng tôi đồng hành cùng những người dám mơ dám làm đang tạo những tác động to lớn đến cộng đồng mà họ đại diện, và những người đang dấn thân vào những sự thay đổi tiềm năng đầy ý nghĩa. Chúng tôi mong muốn một thế giới phát triển vì tất cả - và chúng tôi tin rằng công nghệ và sự đổi mới sáng tạo có thể thúc đẩy bốn lĩnh vực chủ đạo: giáo dục, cơ hội kinh tế, sự hòa hợp và ứng phó khủng hoảng.

i.Value Holdings - Đơn vị tư vấn nội dung

I.VALUE với chặng đường 20 năm cung cấp dịch vụ tư vấn từ bên trong, doanh nghiệp đã cho chúng tôi những trải nghiệm và hiểu biết sâu sắc về văn hóa & cách thức kinh doanh của nhiều loại hình kinh doanh khác nhau tại Việt Nam. Tầm nhìn của chúng tôi là trở thành tổ chức số 1 Việt Nam trong việc phát triển cá nhân và tổ chức hướng tới thành tích xuất sắc với trọng tâm tư vấn và thiết kế các chương trình hành động thực thi chiến lược, tư vấn tài chính và quản trị thực thi, tư vấn xây dựng văn hoá doanh nghiệp & phát triển năng lực đội ngũ. Với sứ mạng vì một thế hệ doanh nhân tử tế, tất cả các sản phẩm, dịch vụ và hoạt động của I.VALUE được phát triển dựa trên nền tảng lấy con người làm cốt lõi và kích hoạt sáng tạo giúp thúc đẩy tiềm năng của nguồn nhân lực, phát triển văn hoá các doanh nghiệp một cách đổi mới, bền vững và liên tục học hỏi. 

YBI - Đơn vị triển khai toàn cầu 

Là mạng lưới tổ chức chuyên gia toàn cầu tại hơn 50 quốc gia hỗ trợ người trẻ hoàn cảnh khó khăn triển khai ý tưởng thành doanh nghiệp thành công, tạo việc làm và cải thiện cộng đồng. Tầm nhìn của chúng tôi là một thế giới mà doanh nhân trẻ được ghi nhận vì dẫn dắt sự phát triển kinh tế bền vững và mọi công dân trẻ muốn phát triển kinh doanh đều có thể theo đuổi tiềm năng của mình. Chúng tôi kết nối với thành viên để chia sẻ kinh nghiệm và cùng hợp tác tạo giải pháp cho những thách thức chung. Thông tin thêm tại: www.youthbusiness.org

Startup Vietnam Foundation - Đơn vị triển khai tại Việt Nam

Hình thành từ năm 2011 và được cấp giấy phép hoạt động chính thức năm 2014, Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Startup Vietnam Foundation – SVF) là tổ chức xã hội hoá và phi lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam với sứ mệnh tác động vào sự phát triển kinh tế bền vững của Việt Nam thông qua đổi mới sáng tạo và doanh nhân doanh nghiệp. SVF đã tạo tác động đến hơn 28 nghìn doanh nhân, sinh viên, học sinh, nhà đầu tư, cán bộ quản lý Nhà nước thông qua hơn 230 chương trình đào tạo, cố vấn, huấn luyện, kết nối. Cùng mạng lưới hơn 56 đối tác và hơn 100 chuyên gia trong và ngoài nước, SVF đã triển khai các dự án và hoạt động tại hơn 30 tỉnh thành phố của Việt Nam.

CO4GROWTH (Collaboration For Growth – Hợp tác vì sự phát triển)

Là một trung tâm thông tin và dịch vụ hỗ trợ nhằm mục tiêu phát triển doanh nhân doanh nghiệp, khởi xướng bởi Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và công nghệ Việt Nam (Startup Vietnam Foundation – SVF) nhằm phát triển và cung cấp các gói hỗ trợ dành cho doanh nghiệp Việt. Chương trình được tổ chức online và hoàn toàn miễn phí dành cho doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa tại Việt Nam. Tại trung tâm điện tử này, các chủ doanh nghiệp có thể tìm thấy các thông tin được tuyển chọn và biên tập, kiến thức và các công cụ cần thiết, các cơ hội, được đóng góp bởi các chuyên gia, các tổ chức và các cơ quan ban ngành. Tìm hiểu về Co4growth: https://co4growth.com/

Youth Empowerment Network - YEN

Là một trong bốn chương trình trọng điểm được khởi xướng bởi Quỹ Khởi Nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam cuối 2017 đầu 2018. Với sứ mệnh nâng cao tầm chất lượng nguồn nhân lực trẻ Việt Nam, YEN hướng tới nâng cao năng lực, kiến tạo các nhà lãnh đạo trẻ, các doanh nghiệp tương lai và nguồn nhân lực chất lượng cho hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST Việt Nam.Tìm hiểu YEN: https://www.facebook.com/yen.svf

Share Đăng Ký Tham Dự
Quay về